ศาลาเฉลิมกรุง : เวลาทำการ : จันทร์ – อาทิตย์ (ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ)

คอนเสิร์ต “JAZZ TIME” วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560 เวลา 14.00 น.

JAZZ TIME รวมนักร้องและนักดนตรีแจ๊สยอดเยี่ยมของเมืองไทย

            ศาลาเฉลิมกรุงต้อนรับเทศกาลเดือนแห่งดนตรีแจ๊ส นำศิลปินนักร้องและนักดนตรีแจ๊สคุณภาพพร้อมมือแซกโซโฟนยอดเยี่ยมของเมืองไทย มาถ่ายทอดความสุขให้แฟนเพลง ในคอนเสิร์ต“JAZZ TIME” วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560 เวลา 14.00 น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง

          ดนตรี “แจ๊ส” เชื่อกันว่ามีต้นกำเนิดราวทศวรรษ1920 โดยวงดนดรีวงแรกที่นำสำเนียงแจ๊สมาสู่ผู้ฟังหมู่มากคือดิออริจินัลดิ๊กซีแลนด์แจ๊สแบนด์ ด้วยจังหวะเต้นรำที่แปลกใหม่ทำให้เป็นวงที่มีการกล่าวขวัญถึงเป็นอย่างมาก พร้อมกับให้กำเนิดคำว่า “แจ๊ส” ตามชื่อวงดนตรีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงสนพระราชหฤทัยในดนตรีแจ๊สเป็นอย่างยิ่งและทรงโปรดดนตรีแจ๊สดิ๊กซีแลนด์ Dixieland Jazz เป็นอย่างมาก เป็นสไตล์ดนตรีที่มีจังหวะตื่นเต้นครึกครื้น สนุกสนานเร้าใจ เปิดโอกาสให้ผู้เล่นแสดงอารมณ์และความรู้สึกออกมาเป็นทำนองเพลงอย่างเสรี ทรงฝึกดนตรีแจ๊ส เป่าแซกโซโฟนและทรงเครื่องดนตรีสากลได้ดีหลายชนิดและทรงดนตรีร่วมกับ วงดนตรี อ.ส. วันศุกร์ เป็นประจำดนตรีแจ๊สในประเทศไทยได้รับความนิยมไม่มากนักในกลุ่มวัยรุ่นสมัยใหม่ ทำให้นักดนตรีและนักร้องแจ๊สแท้ๆที่โด่งดังในเมืองไทยมีจำนวนไม่มากหากแต่มีผู้ฟังคนไทยจำนวนมากที่ชื่นชอบและแสวงหาคอนเสิร์ตแจ๊สยอดเยี่ยม เพื่อดื่มด่ำในอรรถรสของดนตรีแจ๊ส

            JAZZ TIME” คอนเสิร์ตที่รวมนักร้องและนักดนตรีแจ๊สยอดเยี่ยมเต็มอิ่มกับเพลงแจ๊ส จากศิลปินคอ JAZZ เมืองไทย พบกับนักแซกโซโฟนรุ่นแรกของเมืองไทยเทวัญทรัพย์แสนยากร(ต๋อง)ที่จะมาโซโลแซกโซโฟนในลีลาขั้นเทพให้ชมกัน ฟังเพลงอันไพเราะจากนักร้องรุ่นเก๋าปานสรวง ชุมสาย ณ อยุธยาจากวงบลูแซฟไฟร์ส (Blue Sapphires) ,จิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ชายหนุ่มเสียงไพเราะผู้หลงรักดนตรีแจ๊สในหัวใจ, เกลดีล่านักร้องแจ๊สสาวคุณภาพคับแก้วของเมืองไทย เจ้าของรางวัลชนะเลิศแห่งประเทศไทยสยามกลการ (KPN AWARD)ซึ่งฝากผลงานเพลงคุณภาพอัลบั้ม JAZZY ไว้ให้แฟนเพลงได้ฟังเมื่อปี 2547 ล่าสุดกลับมาปรากฏตัวพร้อมเสียงร้องคุณภาพให้แฟนเพลงได้หายคิดถึงอีกครั้งในการประกวด The Voice Thailand,ณัชชา จิตตานนท์ (ฟางข้าว The Voice Thailand Season 2นักร้องสาวสวยเสียงใส เจ้าของรางวัลชนะเลิศการประกวดThailand Jazz Competition  เจ้าของเสียงร้องเพลง “ลม” จากผลงานอัลบั้มJazz Happens Everywhere พบกับ 2 นักร้องยอดเยี่ยมแชมป์จากเวทีศาลาเฉลิมกรุงภัทรานิษฐ์เพฑูริยาเวทย์ (เมจิ KPN)- ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ (สปาย)ถ่ายทอดเรื่องราวของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชกับดนตรีแจ๊สจาก 2 ปรมาจารย์ทางดนตรีสมาชิกวง อส.วันศุกร์ อ.สันทัดตัณฑนันทน์&อ.นนท์บูรณสมภพบรรเลงเพลงแจ๊สโดยนักดนตรีมือฉกาจจาก วงดนตรีBIG BAND เฉลิมราชย์ควบคุมวงโดยนักดนตรีรุ่นเก๋าอ.วิรัช อยู่ถาวรพิธีกรโกมุทคงเทศ

            คอเพลงแจ๊สพลาดไม่ได้ พบกับคอนเสิร์ต “JAZZ TIME” วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560 รอบ 14.00น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง บัตรราคา 1,000 และ 700 บาท จำหน่ายบัตรศาลาเฉลิมกรุง โทร.0-2225-8758-9 ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร.02-262-3456 www.thaiticketmajor.com

ซื้อบัตรเข้าชมงาน

  • เวลาทำการ จันทร์ – อาทิตย์ (ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ)

    ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

    โทร. : 0-2225-8757-8, 0-2623-8148-9