ศาลาเฉลิมกรุง : เวลาทำการ : จันทร์ – อาทิตย์ (ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ)

การแสดงดนตรีโดยศาลาเฉลิมกรุง ชุด "แผ่นดินของเรา" ครั้งที่ 2 วันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม 2560 เวลา 19.30 น. ณ ลานพระราชวังดุสิต

          ศาลาเฉลิมกรุงขอเชิญชมการแสดงดนตรีชุด "แผ่นดินของเรา" ครั้งที่ 2 วันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 19.30 น. ท่ามกลางความงดงามของพระราชวังดุสิต

          สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ เปิดพื้นที่เขตพระราชฐานพระราชวังดุสิต จัดแสดงดนตรีเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและเผยแพร่พระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อพระราชทานความสุขแก่คนไทย อีกทั้งยังเป็นการขับกล่อมให้แก่ประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

          บรรเลงโดยดนตรีวงเฉลิมราชย์ ถ่ายทอดบทเพลงโดย 3 ศิลปินแห่งชาติ เรืออากาศตรี สุเทพ วงศ์กำแหง - เศรษฐา ศิระฉายา - ศุภชัย จันทร์สุวรรณ์ และนักร้องขวัญใจมหาชน เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

          นักแซกโซโฟนมืออาชีพ ต๋อง เทวัญ ทรัพย์แสนยากร ร่วมด้วยนักร้องคุณภาพ ชมพู ฟรุ๊ตตี้, อุมาพร บัวพึ่ง, เจี๊ยบ นนทิยา จิวบางป่า, ต้อม ไกรวิทย์ พุ่มสุโข, พชรพล จั่นเที่ยง (วิทย์ AF1), รัฐพร สุขพันธ์(แพรว AF12), เมจิ ภัทรานิษฐ์, สปาย ภาสกรณ์, เข้ม ศุภกิจ, เจมส์บอนด์ ชานนท์ และการแสดงนาฏศิลป์ไทยจากนักแสดงโขนศาลาเฉลิมกรุง พิธีกร โกมุท คงเทศ

          ร้อยเรียงเรื่องราวผ่านบทเพลงด้วยความสำนึกคุณของแผ่นดินไทย...แผ่นดินของเรา เริ่มตั้งแต่ สมัยกรุงศรีอยุธยา  ผ่านบทเพลงที่มีความหมายถึง “รักแผ่นดิน” เป็นการถ่ายทอดบทเพลงอันมีความหมายแสดงถึงเรื่องราวแห่งความภาคภูมิใจปวงชนชาวไทยที่ได้เกิดมาในผืนแผ่นดินไทย และอยู่อย่างมีความสุขด้วยพระบารมีของพระมหากษัตริย์ภายใต้ “ร่มฉัตรไทย” จนถึงยุคที่กรุงเทพมหานครได้เจริญรุ่งเรืองประชาชนชาวไทยอยู่กันอย่าง “ร่มเย็นเป็นสุข” บทเพลงช่วงนี้สะท้อนถึงวิถีชีวิตของคนไทย และด้วยความสำนึกใน   พระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 “รวมใจภักดิ์”  จึงเป็นการนำเสนอบทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และบทเพลงที่มีผู้ประพันธ์ถวาย  จวบจนทุกวันนี้ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงทำให้แผ่นดินของเราร่มเย็นสงบสุขด้วย  “ร่มพระบารมี” ประชาชนเกิดความรัก ความสามัคคี และจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์สืบไป

*** ประชาชนสามารถเข้าร่วมชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ซื้อบัตรเข้าชมงาน

  • เวลาทำการ จันทร์ – อาทิตย์ (ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ)

    ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

    โทร. : 0-2225-8757-8, 0-2623-8148-9