ศาลาเฉลิมกรุง : เวลาทำการ : จันทร์ – อาทิตย์ (ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ)

การแสดงดนตรี "เพลงจากใจถวายพ่อ" วันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลา 14.00 น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง

"เพลงจากใจถวายพ่อ” บอกเล่าถึงแรงบันดาลใจและที่มาในการสร้างสรรค์บทเพลงถวายพ่อ
จากใจ...นักแต่งเพลง นักร้อง นักดนตรี จิตรกร วันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลา 14.00 น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง เพื่อเป็นการถวายอาลัยและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อประชาชนอย่างหาที่สุดมิได้

ศาลาเฉลิมกรุง ร่วมกับ ศิลปิน นักแต่งเพลง นักร้องนักแสดง นักดนตรี วิทยาลัยเพาะช่าง และมาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ รวบรวมบทเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 มาถ่ายทอดผ่านบทเพลงจากเรื่องเล่าของนักแต่งเพลงถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์บทเพลงเริ่มตั้งแต่การแต่งเนื้อร้อง ทำนอง ดนตรีและการเป็นผู้ถ่ายทอดบทเพลงของนักร้อง จนทำให้เกิดเป็นบทเพลงที่ไพเราะ มีความหมายและเข้าถึงส่วนลึกของจิตใจคนไทย ประกอบกันเป็นบทเพลงถวายพ่อ

ถ่ายทอดผลงานเพลงจากใจนักแต่งเพลงและนักร้อง อาทิ ชาลี อินทรวิจิตร(ศิลปินแห่งชาติ), ชรินทร์ นันทนาคร(ศิลปินแห่งชาติ), สันทัด ตัณฑนันทน์(สมาชิกวง อส.วันศุกร์, วิรัช อยู่ถาวร, นิติพงษ์ ห่อนาค, ชมพู ฟรุ๊ตตี้, หนุ่ม ศรราม, นิโคล เทริโอ, อี๊ด วงฟลาย, ทิพย์วัลย์ ปิ่นภิบาล, เจี๊ยบ นนทิยา, รุ่ง สุริยา, ดำรง วงศ์ทอง, ลูกหว้า พิจิกา, พา นภพา, แพรว รัฐพร(Af) และนักร้องจากศาลาเฉลิมกรุง สปาย ภาสกรณ์, เมจิ ภัทรานิษฐ์, เข้ม ศุภกิจ, เจมส์บอนด์ ชานนท์, ฟ้า กานต์ธยาน์วรรณ, อู๋ อดิศัย, กะธิ กตธิป, แบ๋ม สิริรัตน์, กุ๊กกู๋ อรสุรางค์, เอม รมิดา ฯลฯ บรรเลงดนตรีโดย วงเฉลิมราชย์ พิธีกร โกมุท คงเทศ

ขอเชิญทุกท่านมาร่วมถวายอาลัยและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ร่วมกันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ติดต่อขอรับบัตรเข้าชมได้ที่ศาลาเฉลิมกรุง

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดง ผลงานภาพวาด “ในหลวงรัชกาลที่ 9” จากใจจิตรกร...ศิลปินและนักศึกษาจากวิทยาลัยเพาะช่าง มาให้รับชม ฟังการเสวนาพูดคุยถึงแรงบันดาลใจในการวาดภาพ พร้อมฟังการบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเปิดแสดงผลงานภาพวาด ตั้งแต่ วันพุธที่ 18 – วันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลา 16.00 – 19.00 น. ณ บริเวณด้านหน้าศาลาเฉลิมกรุง รายได้จากการจัดแสดงผลงานภาพวาด นำสมทบทุนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่อไป สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ศาลาเฉลิมกรุง โทร. 0-2225-8757-8, 0-2623-8148-9

ซื้อบัตรเข้าชมงาน

  • เวลาทำการ จันทร์ – อาทิตย์ (ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ)

    ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

    โทร. : 0-2225-8757-8, 0-2623-8148-9